Tổ Trọng Tài Mắc Sai Sót: CLB TP.HCM Gửi Kiến Nghị Đến VFF và VPF

Tổ Trọng Tài Mắc Sai Sót: CLB TP.HCM Gửi Kiến Nghị Đến VFF và VPF

Trận đấu giữa CLB TP.HCM và SLNA ở vòng 11 vừa qua đã để lại nhiều tranh cãi cho phongthaydo.net và cđv khi CLB TP.HCM cho rằng tổ trọng tài đã mắc sai sót và gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho đội bóng của mình, lãnh đạo CLB TP.HCM đã gửi một công văn kiến nghị đến Hiệp hội Bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Trong công văn ngày 8/6, được ký bởi Tổng giám đốc Nguyễn Bùi An Lộc, CLB TP.HCM yêu cầu VFF và VPF xem xét lại công tác trọng tài và áp dụng hình thức kỷ luật thích đáng đối với tổ trọng tài đã điều khiển trận đấu. Công văn này đã chỉ ra ba tình huống cụ thể làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

tổ trọng tài đã mắc sai sót và gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu
tổ trọng tài đã mắc sai sót và gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu

Tình huống đầu tiên diễn ra ở miền bắc phút 18, khi cầu thủ Trần Nam Hải của SLNA tham gia vào pha dẫn đến bàn thắng, nhưng đã việt vị. Tuy nhiên, trợ lý Lê Xuân Vũ không nhận ra việt vị này. CLB TP.HCM cho rằng trợ lý này cố ý không phản ứng và không phất cờ để chỉ ra lỗi việt vị này.

Tình huống thứ hai xảy ra ở phút 88, khi trung vệ Trần Đình Hoàng của SLNA phạm lỗi với tiền đạo Victor Mansaray của CLB TP.HCM. Tuy nhiên, trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải không thổi còi và tiếp tục trận đấu. CLB TP.HCM cho rằng đó là lỗi của cầu thủ SLNA và cần có quả đá phạt hay cũng như thẻ đỏ cho Trần Đình Hoàng, vì Mansaray đã có cơ hội ghi bàn.

Thứ ba, CLB TP.HCM cũng phản ánh rằng thời gian bù giờ chỉ 3 phút là quá ít. Đội bóng này lý giải rằng việc Mansaray phản ứng với trọng tài đã kéo dài thêm một phút, cộng thêm nhiều tình huống bóng ra ngoài và cầu thủ ngã sân sau khi có thông báo bù giờ. CLB TP.HCM cho rằng tổ trọng tài đã cố ý bảo vệ kết quả thắng lợi 2-1 cho SLNA.

Đáng chú ý, CLB TP.HCM cũng nhắc lại về sai sót của tổ trọng tài trong trận đấu trước đó với CLB Hà Nội vào ngày 8/4. Người trợ lý FIFA Phạm Lâm Minh Đăng đã bị kỷ luật do mắc một lỗi nghiêm trọng. Từ những trường hợp này, đội bóng mong muốn VFF và VPF xem xét lại công tác trọng tài và kỷ luật tổ trọng tài FIFA trong trận đấu với SLNA ở vòng 11.

Sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành đã lên tiếng: “Khi ở trên sân, chúng tôi không để ý đến những sai sót này. Sau khi xem lại, chúng tôi mới nhận ra đó là bàn thắng không hợp lệ của SLNA. Cầu thủ SLNA đã việt vị và tham gia vào pha bóng tấn công đó, nhưng tổ trọng tài không phát hiện được.”

Trận đấu gây tranh cãi này đang thu hút sự chú ý lớn từ các bên liên quan. VFF và VPF sẽ cần tiếp nhận kiến nghị của CLB TP.HCM và tiến hành xem xét công tác trọng tài để đảm bảo tính công bằng trong các trận đấu tương lai. Công chúng và các nhà quản lý bóng đá đang đặt câu hỏi về chất lượng và trách nhiệm của tổ trọng tài trong việc đảm bảo công bằng và chính xác trong các trận đấu.

Đọc tiếp bài viết: Lionel Messi và Cuộc Đàm Phán Hợp Đồng: Khả năng Sang Inter Miami Ngày Một Lớn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*