Tuyển Việt Nam: Sức mạnh suy giảm và trục trặc tấn công

Tuyển Việt Nam: Sức mạnh suy giảm và trục trặc tấn công

Tuyển Việt Nam đang trải qua một giai đoạn khó khăn, khi sức mạnh của đội bóng đã suy giảm đáng kể, mặc dù có những cá nhân xuất sắc. phongthaydo.net nghĩ rằng có vẻ như nguyên nhân chính của trục trặc này nằm ở việc các cầu thủ chưa thuộc bài của HLV Troussier.

HLV Philippe Troussier tiếp tục sử dụng sơ đồ tấn công 3-4-3 cho tuyển Việt Nam trong trận đấu ra mắt với Hong Kong, tương tự như cách ông đã sử dụng cho U22 Việt Nam ở SEA Games 32. Với sơ đồ này, tuyển Việt Nam luôn có ưu thế về quân số khi mỗi lần tấn công, Văn Hậu và Tấn Tài liên tục hỗ trợ bằng cách tiến lên phía trước.

Tuy nhiên, hiệu quả của Văn Hậu và Tấn Tài trong việc hỗ trợ tấn công khá thấp. Tuyển Việt Nam hiếm khi tạo ra những pha bóng nguy hiểm như thời HLV Park Hang Seo, khi họ tạo ra những tình huống căng vào khung thành đối phương. Các điều chỉnh về nhân sự cũng không đem lại hiệu quả tốt hơn, và màn trình diễn của tuyển Việt Nam trong trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier đã nhận được nhiều chỉ trích.

Có thể thấy rõ nhất sự thay đổi của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Pháp là lối chơi tấn công với sự tham gia đông đảo của các cầu thủ. Khi có bóng, các cầu thủ cánh nhanh chóng di chuyển vào trong, và các trung vệ như Quế Ngọc Hải, Thanh Bình cũng tham gia vào vị trí để bù đắp khoảng trống.

Có thể thấy rõ nhất sự thay đổi của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Pháp là lối chơi tấn công với sự tham gia đông đảo của các cầu thủ.
Có thể thấy rõ nhất sự thay đổi của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Pháp là lối chơi tấn công với sự tham gia đông đảo của các cầu thủ.

Ví dụ điển hình là pha bóng nguy hiểm đầu tiên của tuyển Việt Nam trong mỗi hiệp đấu. Văn Hậu xuất hiện trong vòng 16m50 như một tiền đạo bên cạnh các chân sút khác.

Cách chơi này đúng đắn, nhưng dường như các cầu thủ của HLV Troussier chưa quá quen với việc hoán đổi vị trí và di chuyển linh hoạt mỗi khi tấn công, do đó dù có sự tham gia nhiều và chắc chắn, hiệu quả vẫn chưa cao.

Hầu hết các tình huống gây nguy hiểm đối với khung thành đối phương của tuyển Việt Nam thường không có sự tham gia kịp thời của các cầu thủ cánh hay các trung vệ tham gia tấn công. Điều này rõ ràng trong trận đấu với Hong Kong.

Chọn lối chơi tấn công đồng nghĩa với việc phải chấp nhận rủi ro và sai số. Tuy nhiên, phương pháp mới mà HLV Philippe Troussier đang xây dựng cho tuyển Việt Nam có vẻ tập trung hơn vào tấn công mà bỏ qua yếu tố bài vở và tính toán.

Chúng ta phải thông cảm với Tỷ lệ tỷ số bóng đá HLV Philippe Troussier và các cầu thủ vì họ chưa có đủ thời gian để rèn bài và cải thiện khả năng cá nhân. Tuy nhiên, nếu sau vài tháng mọi thứ không thay đổi, tuyển Việt Nam sẽ phải đưa ra những điều chỉnh mới để đạt được thành công.

Xem thêm bài viết: Lucao gia nhập Đà Nẵng: Hy vọng mới cho CLB và cuộc cạnh tranh trụ hạng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*